A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CẨM NANG PHÒNG DỊCH MÙA COVID -19

Đeo khẩu trang nếu có những triệu chứng về hô hấp: Đeo khẩu trang là một cách giúp chúng ta hạn chế bắn những giọt chứa virus khi ho, hắt hơi ra ngoài môi trường. Và để hạn chế việc tụ tập nơi đông người, dễ lây nhiễm virus corona, bạn nên chọn mua khẩu trang, nước rửa tay ở những đơn vị uy tín, đã được kiểm định an toàn và bình ổn giá như: nhà thuốc, sàn thương mại điện tử…

Đeo găng tay khi phải đến những nơi công cộng: Khi bắt buộc phải tới những nơi công cộng, bạn nên trang bị găng tay (găng tay y tế hoặc vải đều được). Một công bố cách đây không lâu cho biết virus corona tồn tại trên tay nắm cửa của một bệnh nhân. Vì vậy, đeo găng tay khi đi xe buýt, thang máy… là cách tránh lây nhiễm virus từ môi trường bên ngoài vào cơ thể.

Rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, ho, hắt hơi: Rửa tay được đánh giá là một trong những biện pháp quan trọng hơn đeo khẩu trang. Bộ Y tế Việt Nam khuyến cáo, không nên đeo khẩu trang thường xuyên nếu không tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh hô hấp hoặc bản thân bị ho, hắt hơi. Điều này dễ gây lãng phí và tạo cảm giác yên tâm “ảo” mà quên các biện pháp phòng ngừa quan trọng như rửa tay. Bạn nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây; mang theo các loại dung dịch rửa tay khô, nước sát khuẩn để sử dụng thường xuyên.

Hạn chế đến nơi đông người, tránh tiếp xúc gần gũi với những người bị ho, sốt: Trong thời điểm dịch bùng phát, chúng ta nên cẩn trọng bảo vệ sức khỏe bằng cách hạn chế đến nơi đông người (rạp chiếu phim, trung tâm thương mại…) và không tiếp xúc với những người có biểu hiện ho, sốt…Điều này giúp bạn giảm thiểu tối đa bị lây nhiễm, nhất là khi virus lây lan ngày càng nhanh như hiện nay.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 10
Tháng trước : 840