A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tết hàn thực của bé!

Tết hàn thực của bé!

Trong trường mẫu giáo việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm là rất quan trọn nhằm hình thành cho trẻ những kĩ năng sống trong những năm đầu đời trẻ đi học tại trường.Ngoài việc để trẻ trải nghiệm các kĩ năng thì bên cạnh đó cũng nên đưa và lồng ghép các ngày tết lễ cổ truyền trong năm vào các hoạt động giáo dục , trải nghiệm để giúp trẻ có thêm các kiến thức và từ đó giúp trẻ có nền móng phát huy các nét đẹp đó của dân tộc. Trong các ngày lễ tteets cổ truyền trong năm như Tết Nguyễn Đán, tết Nguyên Tiêu, tết Hàn Thực và tết Đoan Ngọ mỗi ngày tết đều có những ý nghĩa riêng . Và ngày 3-3 âm lịch Tết Hàn Thực hàng năm các lớp trong trường mẫu giáo Bách Khoa đều tổ chức cho các con được làm được trải nghiệm để các bé biết về ý nghĩa của ngày tết Hàn Thực, qua hoạt động trải nghiệm này ngoài giáo dục ra , các con được thực hiện những kĩ năng  và đặc biệt mang lại niềm vui hứng khỏi cho các con.

 Hôm nay các lớp trong trường mẫu giáo Bách Khoa đã tổ chức cho các con buổi trải nghiệm làm bánh trôi.Bánh trôi  được xem như là một loại bánh ngon và đậm chất đặc trưng của Bắc Bộ trong ngày tết Hàn Thực.

Để làm được những chiếc bánh thơm ngon thì cách làm bánh trôi  rất quan trọng. Hơn nữa để bánh được ngon hơn thì thường bánh trôi nước được làm từ bột nếp, đường nâu hay còn gọi là đường phên. Bánh trôi nước được coi là món bánh ăn rất ngon mà cách làm cũng khá là đơn giản. Hơn nữa đây là loại bánh không thể thiếu trong ngày Tết Hàn Thực đó nhé. Bí quyết là như nào để đảm bảo vỏ bánh dẻo mềm còn phần nhân thì ngọt dịu nhé.

Hãy cùng tham quan trải nghiệm qua cách làm bánh trôi nước ngon ngay tại trường Mẫu Giáo Bách Khoa nhé!

Một số hình ảnh các con nặn bánh trôi trong ngày Tết Hàn Thực!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 12
Tháng trước : 717