A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KIẾN TẬP BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN THÁNG 3 NĂM HỌC 2020-2021

 

Kiến tập là một trong các hoạt động chuyên môn của Giáo viên trong quá trình giảng dạy. Nhằm bồi dưỡng chất lượng giảng dạy của giáo viên, đồng thời tạo cơ hội để chị em trong trường được chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Góp phần nâng cao tay nghề cho giáo viên, thúc đẩy hoạt động chuyên môn của nhà trường phát triển.

Vì vậy, căn cứ vào tình hình thực tế, Ban Giám Hiệu trường mẫu giáo Bách khoa  xây dựng kế hoạch tổ chức dự giờ kiến tập các bộ môn theo các lứa tuổi khác nhau  cho giáo viên đầu năm học 2020 – 2021 theo kế hoạch từng tháng đã xây dựng.

Tháng 3 tổ chuyên môn đã lên lịch duyệt giáo án và kiến tập tại trường lĩnh vực phát triển phẩm mỹ, phát triển ngôn ngữ, hoạt động trải nghiệm:

          +  Giáo viên Nguyễn Thanh Thủy – đề tài:Tạo hình tranh bầu trời ban đêm  

          +  Giáo viên Nguyễn Thị Ngọc – Hoạt động trải nghiệm: Làm hoa quả dầm

         +  Giáo viên Bùi Thị Hồng Phương – LQVH đồng dao Nu na nu nống.

Ban giám hiệu, cùng với 100% giáo viên trong nhà trường đã tham gia dự kiến tập   của các giáo viên trong nhà trường theo đúng kế hoạch.

Qua các tiết dự giờ, các giáo viên thể hiện được năng lực chuyên môn, kỹ năng sư phạm của các cô thực sự ngày một nâng cao. Các hoạt động lồng ghép nội dung giáo dục, tích hợp nhiều lĩnh vực đặc biệt là đã áp dụng chuyên đề giáo dục lấy trẻ làm trung tâm phù hợp với từng độ tuổi của từng nhóm lớp. Kỹ năng chuyên môn của cô giáo được khẳng định, kết quả trên trẻ rất cao. Cô say mê hướng dẫn và tương tác cùng trẻ, trẻ hồn nhiên hứng thú và hoạt động cùng nhau với cô rất tích cực. 

 Các giáo viên thật sự tài năng, thật sự sáng tạo, kỹ năng sư phạm của giáo viên còn được khẳng định qua tính nhiệt huyết lòng say mê yêu nghề mến trẻ của các cô giáo Mầm non. Các tiết dạy của các cô tổ chức thành công đã giúp trẻ vận dụng được hết những kiến thức, kỹ năng của mình phát huy trong các hoạt động, trung tâm của tiết học chính là “đứa trẻ” trẻ được chơi, được trải nghiệm, được sáng tạo cùng cô. Nhiều giáo viên tham gia dự giờ cảm thấy tâm đắc và học hỏi được nhiều kinh nghiệm quí báu từ các hoạt động do các cô thực hiện

Việc dự giờ thăm lớp cũng đánh giá chung được tình hình nề nếp, kỹ năng của học sinh các nhóm lớp. Nhìn chung các lớp học sinh đều thực hiện rất tốt, tự thực hiện được một số công việc tùy theo sức của mình. Trẻ hứng thú tham gia học tập trong lớp mới, gần gũi và yêu quí các các cô, những người mẹ hiền thứ 2 ở trường. Đây là dịp để cha mẹ trẻ thêm tin tưởng gửi gắm con em mình đặt nền móng tri thức đầu tiên cho những mầm non tương lai của đất nước.

Các tiết dự giờ diễn ra thành công tốt đẹp, với nhiều ưu điểm và khuyết điểm được tập thể BGH và giáo viên đưa ra, trên tinh thần rút kinh nghiệm, chia sẻ học hỏi lẫn nhau, cùng hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Một số hình ảnh kiến tập chuyên môn tháng 3/2021

 Hoạt động trải nghiệm: Làm hoa quả dầm - Giáo viên Nguyễn Thị Ngọc – Lớp MG B3

 

 

Giáo viên Nguyễn Thanh Thủy – đề tài:Tạo hình tranh bầu trời ban đêm

 

 

 

 

Giáo viên Bùi Thị Hồng Phương – LQVH đồng dao nu nu nống


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 12
Tháng trước : 717