GIỚI THIỆU CHUNG

Email:  mgbachkhoa-hbt@hanoiedu.vn

Điện thoại: 02438692696

Tọa lạc tại số 111 Trần Đại Nghĩa, trực thuộc quản lý của UBND Quận Hai Bà Trưng và PGD-ĐT Quận Hai Bà Trưng. Trường Mẫu giáo Bách Khoa  là một trong những trường có bề dày thành tích về các phong trào thi đua, hội thi v chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, cũng như chất lượng giáo dục. Trường đã vinh dự được đón nhận Bằng khen của thủ tướng chính phủ, Bộ GD&Đt, nhiều giấy khen  của UBNDThành Phố Hà Nội, UBND Quận Hai Bà Trưng, phòng GD&ĐT Quận Hai Bà Trưng… Học tập và làm theo lời dạy của Bác Hồ “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt và học tốt”, giáo viên trường MG Bách Khoa dù ở bất cứ hoàn cảnh nào cũng khẳng định được phẩm chất, năng lực, tấm lòng tất cả vì trẻ thơ.

          Hiện nay trường có 12 lớp học và các phòng chức năng khác, đảm bảo đầy đủ các điều kiện phục vụ bán trú cho 12 lớp mẫu giáo,tổng số hơn 500 cháu với 40 CB-NV-GV(trong đó 38 là nữ). Số giáo viên đạt chuẩn 100%, trên chuẩn đạt trên 80%, trường có chi bộ với  9 đảng viên liên tục đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc, đáp ứng yêu cầu trường trọng điểm của Quận.

Trường có khuôn viên rộng với 1920 m2 mặt bằng và 3150 m2 sử dụng, trong đó 900m2 sân vườn và 50 m diện tích sân cỏ, trường được xây tường rào chắc chắn có cổng và biển trường theo đúng qui định của điều lệ trường mầm non.Các lớp được bố trí sắp xếp trang trí phù hợp với lứa tuổi mầm non, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác chăm sóc, giáo dục cháu tốt.

Năm học 2015-2016 trường được tặng bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt và học tốt”, nhiều năm  đơn vị đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến xuất sắc.

Tập thể CBGVNV nhà trường luôn phát huy những thành tích đã đạt nhằm đưa trường ngày một tiến lên để xứng đáng  trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ I.Đội ngũ của nhà trường có nhiều sáng kiến hay được áp dụng hiệu quả như: “Chăm sóc- nuôi dưỡng và Giáo dục”, giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mẫu giáo, hoạt động giao lưu trải nghiệm thông qua các hoạt động ngoại khoá. Để nâng cao kinh nghiệm thực tiễn và kỹ năng, phương pháp mới cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, nhà trường chủ động tổ chức hội thi “làm đồ dùng đồ chơi tự tạo” “xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”...Từ hội thi cấp trường, giáo viên có thành tích tốt được cử tham gia hội thi cấp thành phố và nhiều giáo viên đã đạt giải.

Tự hào về bề dày thành tích đã đạt được, cán bộ giáo viên trường Mẫu giáo Bách Khoa càng ý thức sâu sắc hơn vai trò, trách nhiệm cảu mình để tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ, tạo niềm tin cho phụ huynh khi gửi con đến trường.

 

 

Ban giám hiệu TRƯỜNG MẪU GIÁO BÁCH KHOA